Hỗ trợ trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703 400 260

Ms.Diệu Phương

0903 140 124

Một Số Lưu ý Khi Lắp Đặt Bơm Chìm Hỏa Tiễn Giếng Khoan

Bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan cung cấp hiệu suất tốt nhất trong tất cả các lựa chọn máy bơm nước tưới tiêu hiện nay - đặc biệt là trong giếng sâu hơn 25m.Các thiết bị chìm không bao giờ cần mồi, chúng làm việc im lặng, bơm được nhiều nước nhất với mức tiêu hao điện nhất định được tiêu thụ và chúng phát triển áp lực nước gia đình cao hơn so với các dòng máy bơm tăng áp hoạt máy bơm đẩy cao. Tuy nhiên, để máy bơm hỏa tiễn làm việc hiệu quả trước hết phải cần có các kiến thức cơ bản về dòng bơm cũng như việc lắp đặt máy bơm hỏa tiễn giếng khoan đúng cách để đảm bảo an toàn cũng như bảo vệ máy luôn trong quá trình làm việc tốt nhất . Khi lắp đặt một máy bơm chìm, công việc sẽ khó khăn hơn bất kì dòng bơm nào khác vì máy bơm, đường ống và dây dẫn phải được hạ xuống các hốc sâu nhất của giếng.để giải quyết được vấn đề này chúng tôi cung cấp các kiến thức ,Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để cài đặt một máy bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan đúng cách.

Bơm Hỏa Tiễn Giếng Khoan Là Gì ?

Bơm chìm hỏa tiễn được thiết kế dạng hình trụ và dài từ 1 đến 2m tùy kích thước với độ dày inch 4 6 hay 8 inch . Thông thường máy bơm hỏa tiễn gia đình có công suất 1/2 mã lực hoặc 3/4 mã lực đối với hầu hết các hộ gia đình, máy bơm chìm đẩy nước lên và vào một bể áp lực trong nhà thông qua một đường kính 1 ″ hoặc 1/4 ". Dây điện di chuyển xuống từ bề mặt để cấp nguồn cho máy bơm thông qua một hộp điều khiển, với ống nước tự thoát ra khỏi các cạnh của vỏ kim loại bên dưới đường băng trước khi di chuyển theo chiều ngang vào tòa nhà của bạn.

Sau đây là 6 lưu ý khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn giếng khoan bạn cần biết

# 1: Nâng Và Hạ Bơm Hỏa Tiễn Giếng Khoan Đúng Cách

Thay thế một chìm không hiệu quả liên quan đến các công cụ và kỹ thuật tương tự như khi cài đặt một máy bơm mới từ đầu, ngoại trừ việc bạn phải nâng cái cũ ra trước. Những bài học bạn sẽ học ở đây dựa trên một công việc thay thế máy bơm cũ. Đây là một cài đặt điển hình và nó cho phép bạn xem cả hai mặt loại bỏ và thay thế của công việc. Cho dù nâng hoặc hạ thấp một chìm, quá trình này liên quan đến hai điều: một công cụ tự chế được làm bằng ống thép mạ kẽm và một bộ phận nối nước thông dụng được gọi là bộ chuyển đổi không pit.

 

 Lắp Đặt Bơm Chìm Hỏa Tiễn Giếng Khoan

 

 Trong khi lắp đặt máy bơm, phần di chuyển của bộ chuyển đổi không có pit tông trượt xuống, tương tác với phần cố định của khớp nối được gắn vào vỏ giếng và tạo ra kết nối 90º không thấm nước. Loại bỏ các máy bơm và dòng nước liên quan đến việc tách phần trượt của bộ chuyển đổi lên và ra khỏi giếng,. Nó được làm bằng ống nước thép có ren có đường kính 6/1 inch với một khớp nối trên đầu và hai phần xử lý. Đầu dưới của các sợi dao vào lỗ trên đỉnh của bộ chuyển đổi không pit, cho phép bạn kéo nó và ống và bơm lên và ra khỏi giếng.

# 2: Bảo Vệ Những Dây Điện Của Máy Bơm Hỏa Tiến Giếng Khoan

Việc Kéo Và duy chuyển máy bơm là hết sức cẩn thận vì việc di chuyển không an toàn sẽ gây ma sát  là thường xuyên bởi vì lớp cách nhiệt trên dây máy bơm bị mòn do chuyển động chống lại bên trong vỏ bọc kim loại.. Sau nhiều năm, lớp cách nhiệt dây mỏng, lộ ra đồng trần và tạo ra một mạch ngắn ngăn máy bơm không hoạt động. Những hình ảnh ở đây cho thấy những gì dây mòn điển hình trông giống như trong một máy bơm chìm.

 Dây Điện Của Máy Bơm Hỏa Tiến Giếng Khoan

 

Một vấn đề phổ biến khác liên quan đến mô-men xoắn động cơ. Theo thời gian lực xoắn lặp đi lặp lại của động cơ khởi động có thể làm cho các phụ kiện đường ống ren trên đỉnh của máy bơm xoắn chặt hơn, quấn dây xung quanh ống poly cho đến khi chúng vỡ. Một phụ kiện máy bơm nước như cao su kẹp vào đầu của một máy bơm chìm. Các mô-men xoắn bắt giữ niềng răng cài đặt chống lại lực xoắn của động cơ khi nó bắt đầu, ngăn ngừa luân chuyển, chuyển động và đong đưa của máy bơm khi nó treo ra khỏi đường ống.

Và nếu tất cả điều này là không đủ, có mối nguy hiểm hiện tại của các kết nối dây uốn cong bị ăn mòn và hư hỏng trong môi trường ẩm ướt. Đó là lý do tại sao bạn luôn hàn bất kỳ kết nối dây nào xảy ra bên trong vỏ bọc tốt, sau đó bao bọc các kết nối hàn này bên trong ống co nhiệt tự hàn kín. Đó là những gì bạn thấy xảy ra ở đây trong bức ảnh dưới đây

 Động cơ máy bơm hỏa tiễn

Bơm chìm hỏa tiễn với chiều dài dây liên tục gắn với động cơ, nhưng điều này thường không đủ để lên đến đỉnh giếng. Nó thường là cần thiết để nối dây bổ sung vào cài đặt trước khi máy bơm được hạ xuống dưới . Các đầu nối được uốn cong đúng cách hoạt động tốt lúc đầu, nhưng chúng dễ bị ăn mòn trong những năm sau này. Đối với tất cả thời gian cần để hàn, nó là bảo hiểm nhanh chóng. Ngay cả với các kết nối hàn, bao gồm chúng với ống chống thấm, co nhiệt, chỉ để chắc chắn. Không bao giờ sử dụng băng điện vì nó sẽ không an toàn theo thời gian.

Mặc dù nó không phải là thực tế phổ biến, bạn nên bảo vệ dây bơm chìm hỏa tiễn bên trong một đường ống polyethylene đen đường kính 3/4 ”chạy dọc theo đường ống chính và gắn vào nó với kết thúc tốt đẹp bằng nhựa. bạn có thể đẩy dây bơm qua ống mà không bị vướng.

Hàn Chặt các dây điện kết nối máy bơm hỏa tiễn

# 3: Đừng Quên Kiểm Tra Van Máy Bơm Hỏa Tiễn Giếng Khoan

Van kiểm tra cho phép nước chảy theo một hướng, và để tăng cường độ tin cậy của một hệ thống giếng nước, chúng thường bị bỏ qua trong việc lắp đặt đường ống chìm.  Một van kiểm tra nối vào đường nạp và tăng độ tin cậy theo hai cách. Đầu tiên, nó ngăn nước chảy ngược xuống giếng khi máy bơm không hoạt động. Điều này giúp loại bỏ áp suất vật lý không cần thiết trên máy bơm. Và thứ hai, một van kiểm tra đảm bảo dòng nước ngay lập tức chảy vào bể khi máy bơm khởi động. Đừng bỏ qua một van kiểm tra. Loại tốt nhất có một nắp đồng bên trong. Chúng tạo ra tiếng ồn nhỏ khi chúng hoạt động, nhưng chúng cho phép dòng nước lớn hơn nhiều so với các van hoạt động bằng lò xo, im lặng. Lắp van kiểm tra ngay sau khi ống dẫn nước vào nhà của bạn, nhưng trước khi nó đạt đến áp suất như bình tích áp. Điều này cho phép van kiểm tra thực hiện công việc của nó, đồng thời cho phép nó vẫn có thể truy cập được để phục vụ và thay thế.

Kiểm Tra Van Máy Bơm Hỏa Tiễn Giếng Khoan

 

# 4: Thực Hiện Lắp Đặt Bơm Chìm Hỏa Tiễn Giếng Khoan Đơn Giản Thuận Tiện Nhất

Bắt đường ống và bơm và dây vào giếng trong một phần là công việc nặng nhọc, và có một vài điều bạn có thể làm để làm cho thành công chắc chắn hơn. Việc đầu tiên đã làm với đầu của vỏ ống. Các cạnh thường sắc vì cách vỏ được cắt tại nhà máy. Điều này giúp giảm bớt áp lực lên đường ống. Trước khi bạn bắt đầu hạ thấp lắp đặt mới vào giếng, hãy đặt tay cầm T trên bộ đổi nguồn không có pit và gắn đầu dây 1/2 vào dây an toàn trên máy bơm.

Mài Mòn các góc cạnh nhọn bên trong máy bơm hỏa tiễn

Hai người chịu trách nhiệm chỉ đạo đường ống ở đầu giếng, và một người thứ ba hướng dẫn đầu cuối của đường ống và tay cầm T dọc theo mặt đất. Sau khi chia hai nửa của bộ điều hợp không pit, gắn đầu dây an toàn trên đỉnh của nắp giếng bên trong, hoàn thành các kết nối của bạn với nguồn cấp dây cho máy bơm, sau đó vặn chặt nắp ngoài bên ngoài mọi thứ

# 5: Xử Lý Nguồn Nước Dự Phòng Khi Vào Mùa Nước ít

Không ai biết khi nào máy bơm giếng của họ sẽ ngừng hoạt động, nhưng có một cách để lấy nước tạm thời cho cả gia đình của bạn. Miễn là nhiệt độ ở trên đóng băng ngoài trời, bạn có thể vận chuyển nước trong bể, sau đó treo một máy bơm tăng áp di động với một bình áp suất nhỏ để cấp nước trở lại vào hệ thống áp lực của bạn thông qua bất kỳ vòi nước bên ngoài sử dụng vòi vườn. Vị trí của vòi nước này là không quan trọng, vì tất cả các nước được đưa vào hệ thống ống nước của bạn sẽ chảy ngược trở lại bể áp lực của bạn trong nhà, sau đó đến tất cả các đồ đạc khác từ đó. Công tắc áp suất trên bơm di độngcài đặt một máy bơm chìm BẬT hoặc TẮT khi cần thiết trong khi nước sinh hoạt đang được sử dụng cho bất kỳ vật cố định nào. Ngay cả khi sử dụng tiết kiệm, thật dễ dàng để tiêu thụ vài trăm gallon nước mỗi ngày, vì vậy hãy chuẩn bị để đổ đầy bình thường xuyên.

Ống polyethylene đen kết nối ống nước

# 6: Làm Thế Nào Để Kết Nối Kín Đường Ống Nước

Ống polyethylene đen là loại phổ biến nhất đối với các hệ thống giếng nước, nhưng chỉ riêng kẹp vít sẽ không tạo ra các kết nối đáng tin cậy trên ống poly đen. Bạn cũng cần phải làm nóng và làm mềm ống bằng một ngọn đuốc trước khi siết chặt các vít. Ngoài ra, sử dụng một chìa khoá nhỏ hoặc trình điều khiển đai ốc để thắt chặt các kẹp hơn.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH


Trên đây là một số lưu ý khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn giếng khoan, quý khách có nhu cầu mua các dòng máy bơm hỏa tiễn cũng như tư vấn lắp đặt hãy nhanh chóng liên hệ về CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH địa chỉ chuyên phân phối các dòng bơm chìm giếng khoan giá tốt, hỗ trợ Tư Vấn Và Báo Gía Tốt Nhất Cho KHÁCH SĨ - ĐẠI LÝ - NHÀ THẦU Trên Toàn Quốc. Qúy khách chỉ cần liên hệ HOTLINE hoạt GỬI MAIL BÁO GIÁ, các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ nhanh nhất cho quý khách hàng trên cả nước.Vui lòng truy cập tại WEBSITE : http://maybomvietnam.vn địa chỉ báo giá máy bơm hỏa tiễn giếng khoan tốt nhất tại Việt Nam


 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Hỗ trợ trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703 400 260

Ms.Diệu Phương

0903 140 124