Hỗ trợ trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703 400 260

Ms.Diệu Phương

0903 140 124

Bơm Chìm Giếng Khoan Là Gì ?

Bơm chìm giếng khoan là một máy bơm ly tâm, được gắn vào một động cơ điện và hoạt động trong khi chìm trong nước. Động cơ điện kín có một loạt cánh quạt .Mỗi cánh quạt đẩy nước thông qua một bộ khuếch tán. Trong một máy bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan 4 inch điển hình, mỗi cánh quạt sẽ thêm khoảng 9 psi áp suất. Ví dụ, một máy bơm 10 tầng điển hình sẽ phát triển áp suất khoảng 90 psi tại đầu ra của nó (tức là 10 cánh bơm x 9 psi).

Công suất của máy bơm được xác định bởi chiều rộng của cánh quạt và áp suất của nó bằng số cánh bơm. Ví dụ, một máy bơm 7 giai đoạn công suất  mã lực có thể cung cấp một lượng nước lớn ở áp suất thấp trong khi một máy bơm công suất 14 mã lực sẽ cung cấp khối lượng thấp hơn nhưng ở áp suất lớn hơn. Giống như tất cả các máy bơm ly tâm khác, sự gia tăng độ sâu cũng như áp suất xả sẽ làm giảm công suất.

Bơm chìm giếng khoan

Ưu điểm bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan

Bơm chìm giếng khoan họa động hiệu quả, công suất cao, yêu cầu bảo dưỡng rất ít và thường rất tiết kiệm cho các giếng có chiều sâu từ 25m trở lên.

Dùng sai giữa các cánh quạt và bộ khuếch tán tương đối nhỏ; do đó, máy bơm chìm không thích hợp để bơm nước có chứa cát hoặc các chất mài mòn khác. Bơm chìm giếng khoan được làm mát bằng nước và bôi trơn bằng nước. Chúng không nên được lắp đặt trong giếng sẽ bơm khô, trừ khi chúng được bảo vệ bởi một điều khiển mức chất lỏng. Bơm chìm giếng khoan không thích hợp để bơm nước chứa nồng độ cao của khí hòa tan vì bơm có thể bị khóa gas.

Hầu hết các máy Bơm chìm giếng khoan được thiết kế để sử dụng trong các giếng với đường kính tối thiểu 4 inch. Có một số có sẵn để sử dụng trong các giếng với đường kính bên trong 3 inch, nhưng chúng đắt hơn các máy bơm 4 inch tương đương.Sử dụng thận trọng trong việc lựa chọn máy Bơm chìm giếng khoan thích hợp nhất cho một giếng và ứng dụng nhất định. Lựa chọn bơm nên dựa trên công suất bơm mong muốn và khả năng bơm an toàn của giếng. Ví dụ, nếu giếng chỉ có khả năng bơm 5 gallon mỗi phút, không lắp đặt một máy bơm có khả năng bơm 10 gallon mỗi phút. Cái giếng và bơm có thể bị hỏng và tuổi thọ giảm. Nếu một máy bơm có khả năng sản xuất áp lực đầu giếng vượt quá 80-100 psi, có thể cần một van giảm áp khẩn cấp, trong trường hợp công tắc áp suất không ở vị trí “bật”.

Lắp đặt Bơm chìm giếng khoan

Lắp đặt Bơm chìm giếng khoan

Điển hình cho Bơm chìm giếng khoan, bình tích ápphụ kiện máy bơm được hỗ trợ tối đa. Trước khi lắp đặt tốt, máy bơm phải được nối dây, ngâm trong một bình chứa nước và vận hành . Lắp đặt máy Bơm chìm giếng khoan Kích thước và loại ống thả được sử dụng cho việc lắp đặt chìm phụ thuộc vào các điều sau:

1. Độ sâu của nước và mức bơm.

2. Áp lực mà máy bơm có thể phát triển.

3. Mất ma sát cho phép trong ống thả.

4. Trọng lượng của máy bơm.

Lắp đặt Bơm chìm giếng khoan

 

Khi thực hiện kết nối bộ chuyển đổi cho ống thả, chỉ sử dụng nylon (với ba răng cưa), đồng hoặc mạ kẽm (với bảy răng cưa). Ống phải được làm ấm bằng nước nóng (dưới 65 ° C) trước khi thực hiện kết nối. Không bao giờ sử dụng một ngọn đuốc để làm nóng ống nhựa vì nó có thể kết tinh polyethylene. Tất cả các kết nối phải được kẹp đôi bằng kẹp thép không gỉ 100 phần trăm và đầu vít phải đối diện với các hướng ngược nhau.

Nên sử dụng dây an toàn bằng nylon, và nó được buộc bằng cách sử dụng nút thắt. Sau khi lắp đặt, dây phải được siết chặt và cột ở phía trên của vỏ bọc tốt để giảm khoảng cách rơi tự do trong trường hợp thiết bị không có hố hoặc hỏng ống. Cáp điện cho máy bơm có thể được đưa vào một ống nhựa 3/4 inch để bảo vệ nó khỏi cọ sát vào mặt bên của vỏ bọc tốt.

 

Bơm chìm giếng khoan pentax

 

Bơm chìm giếng khoan nên được bảo vệ khỏi sự tăng điện hoặc sét đánh. Máy bơm với một động cơ mã lực hoặc ít hơn thường có bảo vệ tích hợp, nhưng điều kiện này phải được kiểm chứng với thông số kỹ thuật của nhà cung cấp và nhà sản xuất. Ngoài ra, một máy bắt sét có thể được yêu cầu để bảo vệ máy bơm. Thiết bị chống sét phải được nối dây dẫn vào dây dẫn và quay trở lại hệ thống tiếp đất điện không dây cáp hoặc dây đồng AWG số 6. Trong một số tình huống cung cấp điện, hệ thống nối đất điện được kết nối với vỏ bọc bằng thép. Các chi tiết nối đất điện phải được xác nhận bởi nhà thầu điện của bạn hoặc một thanh tra điện nếu bạn đang thực hiện hệ thống dây điện của riêng bạn.

Khởi động bơm chìm giếng khoan

Trước khi khởi động máy bơm, đóng van gần như hoàn toàn. Khởi động máy bơm và dần dần mở van giới hạn cho đến khi máy bơm , bơm ở mức năng suất hoàn toàn, bơm ở công suất định mức, hoặc  bắt đầu bơm nước . Trong tình huống cuối cùng, máy bơm chìm sẽ hao mòn rất nhanh nếu bơm nước chứa cát. Trong một số trường hợp, việc hạn chế bơm bằng van giới hạn sẽ là tất cả những gì cần thiết để ngăn không cho cát được nâng lên vỏ giếng và vào máy bơm. Máy bơm không bao giờ được tắt trong khi bơm nước cát. Máy bơm nên được hạn chế cho đến khi nước trở nên rõ ràng.

Bảo trì Bơm chìm giếng khoan

Không cần bảo trì thường xuyên trên máy Bơm chìm giếng khoan. Khi máy bơm chìm ba dây bị hỏng, hãy kiểm tra hộp điều khiển máy bơm bằng đồng hồ điện trước khi tháo máy bơm ra khỏi giếng.

Showroom Chi Nhánh 1 CTY Thuận Hiệp Thành

 

Showroom Chi Nhánh 1 CTY Thuận Hiệp Thành

 

Để mua được các dòng máy bơm chìm chính hãng chất lượng quý khách hãy nhanh chóng liên hệ tại Công Ty TNHH Thuận Hiệp Thành địa chỉ chuyên bán các dòng máy bơm hỏa tiễn giếng khoan nhập khẩu chính hãng, luôn có giá ưu đãi tốt nhất dành riêng cho KHÁCH SĨ - ĐẠI LÝ - NHÀ THẦU - CÔNG TY THƯƠNG MẠI trên toàn quốc, quý khách chỉ cần liên hệ HOTLINE hoạt GỬI MAIL BÁO GIÁ, các nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ và báo giá nhanh nhất cho quý khách hàng.Mọi chi tiết vui lòng liên hệ tại WEBSITE : http://maybomvietnam.vn địa chỉ báo giá máy bơm giá rẻ nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Hỗ trợ trực tuyến

Thủy Tiên

0908 034 836

Cẩm Thơ

0965 109 291

Sở Vân

0703 400 260

Ms.Diệu Phương

0903 140 124